Bạn đã biết cách vệ sinh thảm văn phòng đơn giản nhất chưa?

Thảm văn phòng thường lớn và sẽ rất khó khăn để làm vệ sinh thường xuyên. Bài viết bên dưới sẽ bật mí với bạn cách vệ sinh thảm văn phòng đơn giản nhất. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, đừng lo, dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng sẽ hỗ trợ bạn.

Vệ sinh thảm văn phòng một cách đơn giản nhất

Để kéo dài thời gian sử dụng cũng như độ mới của bất kỳ một vật dụng thì bạn cần phải vệ sinh ngay khi có phát sinh vết bẩn trong lúc sử dụng. Thảm văn phòng càng là vật dụng phải được chú ý hơn cả. Bởi chỉ cần một vết bẩn không được xử lý tốt, nó sẽ làm bẩn hoặc làm giảm giá trị cảnh quan của cả văn phòng.

 • Để vệ sinh thảm văn phòng, bạn không nên dùng bàn chải để chà bởi làm vậy sẽ khiến vết bẩn tệ hơn và bề mặt thảm cũng nhanh bị xù hơn đối với các chất liệu vải, sợi tự nhiên.
 • Với các vết bẩn mới, bạn có thể dùng dùng vài giọt nhỏ soda để tưới lên vết bẩn. Sau đó, chờ cho soda sủi bọt trắng rồi hãy chùi lại thật kỹ.
 • Để xử lý vết ố lâu ngày chưa kịp tẩy rửa, bạn có thể pha bột giặt với nước dấm bằng nước ấm. Sau đó, phun trực tiếp dung dịch này lên những vết ố.

Chú ý: Nên sử dụng khăn bông ẩm, sạch hoặc giấy phủ lên vết bẩn trước khi vệ sinh thảm văn phòng. Có thể đặt vật nặng lên trên cho đến khi khăn ẩm khô lại thì thay chiếc mới vào. Mẹo nhỏ cho bạn: Sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Vệ sinh thảm văn phòng một cách đơn giản nhất
Vệ sinh thảm văn phòng một cách đơn giản nhất

Một số lưu ý về chất liệu khi vệ sinh thảm cho văn phòng

Để vệ sinh thảm được tốt hơn, bạn phải quan tâm đến chất liệu của chúng. Thảm văn phòng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giữ được độ bền, tăng thời gian sử dụng cho thảm.

Thảm làm bằng len

Dễ bị ảnh hưởng bởi chất tẩy và kiềm, len là loại chất liệu “khó tính”. Do đó, khi làm vệ sinh thảm văn phòng bằng len, bạn cần chú ý pha dung dịch tẩy có độ pH 5 – 8 (trung hòa).

Thảm Cotton và sợi thực vật

Bạn có thể dễ dàng vệ sinh thảm văn phòng bằng cotton bằng rất nhiều phương pháp làm sạch. Tuy nhiên, để giữ được độ bền cho thảm, đừng ngâm nó quá lâu trong nước.
Với chất liệu sợi thực vật như đay hay xơ dừa…, cách vệ sinh phổ biến nhất là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt.

Thảm lụa

Thảm lụa chỉ có thể được giặt khô để tránh tình trạng ẩm mốc. Nếu lỡ tay làm ướt, phải làm khô ngay để tăng được độ bền theo thời gian sử dụng.

Thảm làm bằng sợi tổng hợp

Thảm làm bằng sợi tổng hợp nên được làm vệ sinh thường xuyên bằng máy hút bụi. Ngoài ra, nếu phải giặt thảm bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn cần phải làm theo hướng dẫn của hãng.

Hầu hết thảm văn phòng đều có đặc tính chung là to, dày. Dù cho làm từ chất liệu nào thì bạn cũng phải nên thường xuyên hút bụi, loại bỏ kịp thời các tình trạng bẩn, ẩm mốc, gây hại đến môi trường làm việc. Nhờ đó, bảo đảm tốt cho vấn đề sức khỏe của nhân viên.

Một số lưu ý về chất liệu khi vệ sinh thảm cho văn phòng
Một số lưu ý về chất liệu khi vệ sinh thảm cho văn phòng

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn hoặc không có thời gian trong việc vệ sinh thảm văn phòng. Hãy tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh thảm của chúng tôi ở bên dưới.

Tham khảo dịch vụ vesinhtapvuhanoi.com

Dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng Sao Tây Hồ

Tự hào 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh, Sao Tây Hồ mang đến các trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Trong suốt những năm qua, Sao Tây Hồ luôn được khách hàng lựa chọn khi muốn vệ sinh thảm văn phòng hoặc sử dụng các dịch vụ vệ sinh khác.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh. Mỗi dịch vụ đều có một quy trình thực hiện riêng. Riêng quy trình dịch vụ giặt thảm văn phòng tại Sao Tây Hồ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra các thiết bị trước khi thực hiện dịch vụ.
 • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ trước khi vệ sinh. Mang thảm ra mặt bằng rộng rãi để tiện làm sạch nếu thảm có thể tháo rời.
 • Bước 3: Loại bỏ các mảnh vụn, hút bụi và vệ sinh khô trước khi làm sạch sâu.
 • Bước 4: Thử xúc tác phản ứng giữa hóa chất với một phần nhỏ thảm trước khi áp dụng lên toàn bộ.
 • Bước 5: Phun toàn bộ hóa chất chuyên dụng để làm vệ sinh thảm văn phòng.
 • Bước 6: Làm sạch sâu với máy giặt sạch thảm đĩa xoay chuyên dụng.
 • Bước 7: Làm khô thảm để loại đi những vi khuẩn và hóa chất còn đọng lại với máy hút công suất phù hợp.
 • Bước 8: Làm khô lần hai với hệ thống máy quạt siêu tốc.
 • Bước 9: Hoàn thiện quy trình vệ sinh thảm văn phòng, dọn dẹp không gian như lúc đầu.
 • Bước 10: Nghiệm thu và thanh toán hợp động sau khi nhận phản hồi từ khách hàng.
Dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng Sao Tây Hồ
Dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng Sao Tây Hồ

Bạn có thể tham khảo trên website tại đây để biết thêm chi tiết về dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng của Sao Tây Hồ. Vui lòng liên hệ với hotline: 035.679.5528 hoặc 083 809 8383 nếu quan tâm đến dịch vụ. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi cho bạn trong dịp Tết này.

Xem thêm >>> Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp