Mẹo vệ sinh nhà tắm để luôn thơm tho sạch sẽ chuẩn chuyên gia

Vệ sinh nhà tắm

Quy trình vệ sinh nhà tắm: Bí quyết giữ cho không gian sạch sẽ và thoáng đãng

Nhà tắm không chỉ là nơi để làm sạch cơ thể mà còn là không gian thư giãn sau một ngày dài. Tuy nhiên, để duy trì không gian này luôn sạch sẽ và thoải mái đòi hỏi một quy trình vệ sinh đúng đắn và khoa học. Dưới đây là một quy trình vệ sinh nhà tắm mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo không gian của bạn luôn sạch sẽ và dễ chịu.

Vệ sinh nhà tắm

 1. Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu

Trước khi bắt đầu quy trình vệ sinh, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu cần thiết bao gồm khăn lau đa năng, nước lau kính, Vim, chổi cọ, bàn chải, mút mềm và các loại dung dịch vệ sinh phù hợp.

 1. Gom rác

  và di chuyển các vật dụng cá nhân

Bắt đầu bằng việc gom rác và di chuyển các vật dụng cá nhân như cuộn giấy vệ sinh, sữa tắm, dầu gội ra khỏi khu vực làm việc để tránh bị bắn nước hoặc hóa chất trong quá trình vệ sinh.

 1. Vệ sinh bồn cầu và tiểu cầu

Xịt Vim hoặc dung dịch vệ sinh vào bồn cầu và tiểu cầu, sau đó sử dụng chổi cọ để lau sạch. Sau khi lau sạch, đậy nắp lại để dung dịch ngấm và làm sạch các vết bẩn. Đảm bảo lau sạch tường, kệ và vách kính bằng khăn lau ẩm.

 1. Lau sạch tường và vách kính

Sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc Vim để lau sạch tường và vách kính, sau đó dùng cây gạt kính để gạt khô. Đối với vách kính bám canxi, sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

 1. Vệ sinh sen vòi và chậu lavabo

Dùng dung dịch vệ sinh và mút hoặc bùi nhùi để vệ sinh sạch sen vòi và chậu lavabo. Sau đó, lau khô để không bám canxi lại.

 1. Lau sạch các vật dụng khác trong nhà tắm

Lau sạch tủ trang trí, kệ trang trí hoặc tủ mỹ phẩm bằng khăn ẩm và đảm bảo không bị bắn nước vào.

 1. Chà sàn và lau khô

Chà sạch các vị trí bẩn bằng Vim hoặc kem đa năng, sau đó lau khô sàn. Đảm bảo lau sạch đường kẻ ron gạch và góc bồn cầu, tiểu cầu.

 1. Kiểm tra và sắp xếp lại vật dụng

Kiểm tra và lau khô toàn bộ các vật dụng trong nhà tắm, sau đó sắp xếp lại chúng vào vị trí cũ.

 1. Kết thúc và kiểm tra

Kiểm tra tổng thể một lần nữa để đảm bảo không còn sơ sót nào, sau đó tắt đèn và đảm bảo mọi thứ đã được sắp xếp gọn gàng.

Như vậy, việc thực hiện đúng quy trình vệ sinh nhà tắm sẽ giúp bạn duy trì một không gian sạch sẽ, thoải mái và dễ chịu. Hãy thực hiện thường xuyên để luôn giữ cho nhà tắm của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.