Dọn nhà đơn giản và thú vị như thế nào

DỌN NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ THÚ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Đúc rút từ kinh nghiệm hơn 20 năm dọn dẹp nhà cửa. #SaoTâyHồ xin gợi ý bạn một số mẹo nhỏ để nhanh chóng dọn dẹp một ngôi nhà sạch sẽ mà lại rất hứng khởi và vui vẻ:

  1. Hãy tạo niềm vui cho mình trước bằng cách pha 1 cốc to nước mát mà bạn thích uống và hãy bật 1 bản nhạc vui nhộn.
  2. Hãy mặc một bộ đồ thoải mái để dọn dẹp, bộ đồ vẫn phải đẹp nhé bạn, vì chúng ta sẽ có bước thứ 3 sau đây.
  3. Chụp ảnh trước khi căn nhà bừa bộn, nhớ seo phì với khuôn mặt xinh đẹp và bộ trang phục dọn nhà độc nhất vô nhị của bạn, bộ đồ mà chưa ai thấy bạn mặc bao giờ
  4. Dọn nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong trang phục, nước uống và bật nhạc rồi, chúng mình tiến hành dọn dẹp nhà cửa nhé!

Sẽ thú vị hơn nếu cùng làm với người mà mình yêu quý!

Bước 1: Bắt đầu bằng việc BUÔNG BỎ

Hãy buông bỏ những thứ không cần thiết, học cách dọn nhà kiểu Nhật, hãy dung cảm buông bỏ những thứ không làm cho mình hạnh phúc. Các bạn có biết hầu hết những vật dụng mà chúng ta sở hữu đều lớn hơn rất nhiều so với nhu cầu thực sự của chúng ta. Chính những vật dụng như vậy làm cho ngôi nhà vốn chật hẹp trở nên bừa bộn hơn.

Vì vậy, những vật dụng khiến chúng ta không hạnh phúc, hãy cảm ơn chúng đã đến bên chúng ta và chào tạm biệt. (Bạn có thể tặng chúng hoặc thanh lý)

Hãy dồn tất cả các vật dụng lại một chỗ rồi bắt đầu lọc chúng. Sau đó sắp xếp chúng vào các vị trí phù hợp trong ngôi nhà.

Chỉ khi chúng ta dồn tất cả đồ đạc trong nhà lại một chỗ. Chúng ta mới cảm thấy ngôi nhà của mình đã chứa quá nhiều đồ đạc không cần thiết.

Sau khi thanh lọc chúng và sắp xếp lại, chúng ta hãy tiến hành làm sạch nhà cửa nhé!

Ưu tiên dọn phòng khách trước.

Phòng khách là nơi cả gia đình cùng sum họp, tiếp khách, vì vậy nó sẽ là nơi mọi người nhìn thấy sự thay đổi đầu tiên. Chúng ta sẽ lấy sự hào hứng trước tiên tại đây nhé!

Bước 1: Tháo rèm đi giặt (hãy gọi cho dịch vụ giặt rèm chuyên nghiệp, họ có nhân viên đến tháo lắp tại nhà và chỉ sau 24h đồng hồ là rèm được lắp lại sạch sẽ chỉn chu, đặc biệt giữ lại nếp và múi rèm như mới)

Bước 2: Lau trần, quạt treo, đèn, điều hoà, tường.

Bước 3: Làm sạch cửa kính. Kính cũng giống như những tấm gương, là điểm dễ thu hút ánh mắt người trước tiên, dù nhà có sạch sẽ đến đâu mà kính bẩn thì ngôi nhà sẽ không thể hoàn hảo được, và rất tức mắt khi nhìn vào. Vì vậy hãy dành thời gian làm sạch kính nhé!

Bước 4: Lau bàn ghế, vật dụng phòng khách, đặc biệt làm sạch lá cây trang trí phòng khách. Nếu nhà có hoa lụa hoặc hoa khô, hãy chú ý đem chúng đi giặt hoặc giũ sạch bụi.

Bước 5: Lau sàn nhà.

Cuối cùng, nếu không đủ thời gian. Hãy gọi cho đội ngũ Sao Tây Hồ chúng tôi nhé!