Những tác dụng tuyệt vời của dầu gió không phải ai cũng biết

NHỮNG CÁCH SỬ DỤNG DẦU GIÓ TUYỆT VỜI

Chào các bạn, nhà nào cũng có một lọ dầu gió trong nhà phòng lúc bị cảm mạo, hoặc nghẹt mũi, nhưng dầu gió có nhiều tác dụng vô cùng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết cách sử dụng triệt để như thế nào. Sau đây Vệ sinh công nghiệp Sao Tây Hồ xin hướng dẫn bạn những tác dụng tuyệt vời của nó và cách sử dụng nhé!

  1. Làm sạch vết sơn tường bám li ti: Sao Tây Hồ thường sử dụng dầu gió để làm sạch vết sơn bám li ti trên các thanh nhôm mạ, trên lan can khi đi làm vệ sinh tổng thể sau xây dựng, hiệu quả bất ngờ mà không hề làm bay màu sơn mạ của vật dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để làm sạch vết bẩn trên giày, vết trầy xước trên giày.

  1. Làm tan vết keo: Với những vết keo dán ngoài cách sử dụng xà phòng và giấm ra, bạn có thể sử dụng chút dầu gió thấm lên chiếc khăn rồi chà đi chà lại vài lần. Đừng ngạc nhiên khi kể cả keo 502 bị dính chặt hai ngón tay, bạn chỉ cần 1 giọt dầu gió nhỏ lên đó rồi di di ngón ngay với nhau một lát là tan keo.
  2. Chống ho do lạnh: Với khí hậu miền Bắc lạnh và ẩm, đặc biệt lúc giao mùa, người dân thường có thói quen đi chân trần trên nền gạch dẫn đến ho kéo dài mà uống thuốc mãi không hiểu vì sao không dứt. Nếu gặp trường hợp này, bạn thử nhỏ một chút dầu gió vào băng gâu (băng keo cá nhân) rồi dán chúng vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ, dầu gió giúp giữ ấm bàn chân và huyệt mạch sẽ giảm ho và dứt triệu chứng ho kéo dài này của bạn đấy.
  3. Chống say tàu xe: Nếu bạn nào hay bị say tàu xe, thì có thể áp dụng cách nhỏ vài giọt dầu gió vào băng keo cá nhân rồi dán lên rốn, nó giúp bạn giữ ấm bụng và giảm say xe.
  4. Chống muỗi và tạo mùi hương trong phòng: Ngoài việc làm dịu vết thương do muỗi hoặc côn trùng cắn, thì bạn nhỏ một chút dầu gió vào bát nước rồi để góc phòng, sẽ giảm đáng kể muỗi đến làm phiền bạn đấy. Thật tuyệt vời nếu trang trí một bát hoa thả nước và cho thêm một vài giọt dầu gió vào trong đó nhỉ.

Thật tuyệt vời phải không nào các bạn!