Những cách làm sạch vật dụng và nội thất bằng tre

CÁCH LÀM SẠCH VẬT DỤNG BẰNG TRE

Xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường càng ngày càng trở nên phổ biến, bởi vậy các vật dụng làm từ tre, gỗ hoặc sản phẩm thuần tự nhiên cũng trở nên phổ thông hơn đối với các gia đình, đặc biệt là vật dụng làm bằng tre, nhờ tính thẩm mỹ và độ bền cao, và với những nghệ nhân hoặc kiến trúc sư giỏi, các vật dụng bằng tre được chế tác tinh xảo trở thành những đồ dùng và nội thất xa xỉ, cao cấp.

Hôm nay, Vệ sinh công nghiệp Sao Tây Hồ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh các vật dụng bằng tre sao cho đúng cách nhé!

Đối với các vật dụng nhỏ bằng tre như muôi, thìa, đũa, dĩa, ống hút… nếu không may bị mốc, ẩm hay có mùi hôi khó chịu, chúng ta hãy đun một nồi nước sôi và cho 1 thìa muối, 1 thìa giấm ăn rồi cho các vật dụng vào đun sôi tầm 5 phút, sau đó vớt ra phơi khô tự nhiên (các bạn nhớ không được phơi khô dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm nứt vật dụng nhé). Để giữ gìn dụng cụ làm bếp bằng tre lâu ngày bạn cũng có thể sử dụng cách trên, sau đó bọc vào bọc ni long hoặc túi giấy, nhớ cho thêm gói hút ẩm vào nữa nhé!

Đối với sàn tre, tủ tre, bàn ghế tre hay các vật dụng bằng tre đan. Chúng ta không nên nóng vội mà sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh để lấy đi các vết bẩn. Hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa trung tính và nhẹ nhàng như nước rửa bát pha loãng với nước ấm để lau. Tại sao lại phải sử dụng nước ấm để lau? Bởi các vật dụng bằng tre hoặc gỗ rất dễ bị ngấm nước, vì vậy nước ấm sẽ giúp bay hơi nhanh hơn sẽ làm giảm tỷ lệ mốc trên vật dụng, nội thất bằng tre.

Ngoài ra, với những vết bẩn cứng đầu khác như vết mực chúng ta có thể sử dụng một chút cồn nhẹ thấm vào khăn ẩm rồi lau qua, sau đó lau lại ngay với khăn ẩm sạch khác. Chúng ta cũng có thể thử làm sạch với một chút dầu gió thấm vào miếng bông mềm nhé!

Nếu vật dụng bằng tre không may bị mốc nhưng quá to không cho vào nồi nước sôi để khử mốc được, thì các bạn hãy thử bằng các cách sau:

  • Banking soda với 1 chút giấm ăn cho vào bình xịt rồi xịt nhẹ lên vết bẩn, sau đó ngay lập tức bạn lau sạch lại bằng một chiếc khăn ẩm khác.
  • Bạn có thể thử thêm một cách nữa đó là dùng lọ ô xy già mua ngoài hiệu thuốc, nhỏ vào khăn sạch rồi lau lên vết mốc, sau đó lau lại ngay với chiếc khăn ẩm sạch khác.

Vì tre rất dễ ngấm nước, khuyến khích các bạn có thể dùng quạt thổi gió để làm khô nhanh vật dụng bằng tre sau khi vệ sinh chúng nhé!

Để giữ gìn vật dụng bằng tre luôn sạch mới, các bạn nên lau bụi và làm sạch vật dụng bằng tre hàng tuần, không nên để vật dụng bằng tre gần vị trí dễ ngấm nước, lau khô ngay khi không may đổ nước vào, với các vết bẩn mới càng xử lý sớm thì càng tốt.

Vệ sinh công nghiệp Sao Tây Hồ chúc bạn thành công!

Hãy cùng ngắm những kiệt tác bằng tre nhé!