Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Sạch Sẽ Hiệu Quả

Đại đa số các gia đình đều trang bị cho mình một chiếc máy giặt để việc nhà giản đơn hơn. Việc sử dụng máy giặt vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh việc tiếp xúc trực tiếp da tay của chúng ta vào các chất giặt tẩy. Có lẽ vì vậy mà máy giặt là một trong những công cụ góp phần không nhỏ và công việc nhà hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt định kỳ đóng vai trò quan trọng nhưng nhiều người đang bỏ qua. Chính vì vậy, trong bài viết này, Vệ Sinh Công Nghiệp Sao Tây Hồ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt của gia đình mình nhé!

Tại sao phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Việc sử dụng máy giặt giúp quần áo sạch sẽ hơn so với giặt tay, tiết kiệm nước cũng như tiết kiệm thời gian và tránh việc tiếp xúc trực tiếp da tay với các chất hóa học có trong bột giặt, nước xả vải,…

Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Sạch Sẽ

Nhưng khi sử dụng máy giặt hàng ngày với tần suất thường xuyên, các sợi vải rơi rụng từ quần áo cũng như bụi bẩn có trong không khí sẽ tích tụ lại và bám lại lồng giặt, len lỏi vào các rãnh nhỏ theo thời gian mà khó thể tự trôi theo nước thải ra khi sử dụng máy giặt sẽ tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển mạnh ảnh hưởng đến chất lượng quần áo sau khi giặt.

 Vì vậy, nếu lồng giặt không được loại bỏ các loại cặn bẩn thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và bốc mùi ở lồng máy giặt. 

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Sau Xây Dựng Giá Rẻ| Vệ Sinh Uy Tín Chất Lượng

Các cách vệ sinh máy giặt hiệu quả

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần khởi động chu kì giặt như bình thường nhưng lúc này bạn không được cho quần áo vào lồng giặt và sử dụng nước nóng. Nước nóng sẽ có khả năng làm bục các búi vải, cặn bẩn do nước/ bột giặt và bụi bẩn kết dính dễ dàng hơn nước bình thường và có thể diệt trừ các loại vi khuẩn thông thường.

Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Sạch Sẽ

Sau khi xong bạn lặp lại bước này một lần nữa, tương tự như vừa rồi nhưng sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng, viên nén vệ sinh lồng giặt. ( Mua tại các trang thương mại điện tử hoặc các shop bán đồ vệ sinh)  

Bước 2:

Tiến hành tháo các khay đựng nước giặt và nước xả để cọ rửa thủ công bên ngoài. Nếu quá lâu bạn chưa vệ sinh phần này và có hiện tượng kết tủa và vón cục của các chất tẩy rửa dùng trong giặt là, trước tiên bạn nên ngâm qua nước nóng rồi tiến hành vệ sinh chi tiết sau đó.

Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Sạch Sẽ

Xem thêm: Dịch Vụ Lau Kính Tòa Nhà| Lau Kính Văn Phòng Giá Rẻ tại HN

Sau khi cọ rửa và khử trùng, bạn cần đem phơi cho ráo nước rồi lắp lại vào máy.

Bước 3:

Khi lau chùi lồng giặt vệ sinh đường ống dẫn nước, bạn nên sử dụng loại khăn mềm và không có lông xù các chi tiết bên trong lồng giặt sau khi đã thực hiện bước 1. Ống thoát nước thải cũng cần được tháo ra và vệ sinh đường ống bên trong bạn nhé.

Lưu ý: Loại máy giặt cửa ngang sẽ có một lớp cao su bo viền ở cửa máy giặt, bạn cần vệ sinh sạch sẽ phần này vì đây là nơi dễ tích tụ các vật nhỏ nhưng khó để trôi ra ngoài theo nước khi máy quay. 

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt

Có rất nhiều cách vệ sinh máy giặt khác nhau nhưng bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo chất lượng máy:

  • Không nên vệ sinh quá thường xuyên, trung bình chỉ cần 1 lần/ tháng
  • Nên thảm khảo chất tẩy rửa phù hợp tránh ảnh hưởng đến máy móc bên trong ( Có thể  sử dụng baking soda hoặc giấm )
  • Sau khi vệ sinh máy giặt xong nên để máy giặt khô tự nhiên để tránh ẩm mốc tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển.

Trên đây , Sao Tây Hồ mang tới cho quý khách những mẹo vặt, những cách thức đơn giản để bạn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà. Mong rằng những mẹo nhỏ này giúp cho quý khách có thể cải thiện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình.  Hoặc nếu bạn không thể tự mình thực hiện thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:  035.679.5528 để được phục vụ sớm nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn vui lòng chờ