Mẹo Vệ Sinh Sàn Nhà| Vệ Sinh Các Loại Sàn Một Cách Đơn Giản

Lau sàn là bước cơ bản để vệ sinh ngôi nhà, tuy nhiên mỗi loại sàn có cách vệ sinh và xử lý khác nhau để giúp sàn sạch sẽ và bền đẹp theo thời gian. Hôm nay, Vệ Sinh Công Nghiệp Sao Tây Hồ sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh mỗi loại sàn sao cho hiệu quả, chỉ bằng những bước đơn giản.

Mẹo Vệ Sinh Sàn - Sàn Đá, Sàn Gỗ Sàn Đá, Sàn Gạch Đơn Giản

Cách Vệ Sinh sàn nhà cơ bản cho các loại sàn hiện nay 

 • Vệ sinh sàn bằng đá hoa cương

Có lẽ đá hoa là loại dễ bị bám bẩn nhất, và nếu không may dính bẩn mà không được vệ sinh ngay thì vết bẩn sẽ bị ngấm, lâu ngày sẽ khó vệ sinh triệt để bằng phương pháp vệ sinh thông thường. Vì vậy để giữ gìn đá hoa cương luôn bóng sạch, bạn cần phải vệ sinh ngay khi bị dính bẩn, đặc biệt là chất lỏng như nước trái cây, mực, nước ngọt…Với những vết bẩn mới bạn chỉ cần vệ sinh bằng khăn lau cùng với nước rửa chén hoặc nước lau sàn thông thường là sạch.

Mẹo Vệ Sinh Sàn - Sàn Đá, Sàn Gỗ Sàn Đá, Sàn Gạch Đơn Giản

Muốn sàn đá bóng đẹp hơn, bạn có thể mua dung dịch chuyên dụng phủ bóng đá và lau chúng bằng khăn.

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Sau Xây Dựng Giá Rẻ| Vệ Sinh Uy Tín Chất Lượng

 • Vệ sinh sàn bê tông

Sàn bê tông ngày nay được sử dụng rất phổ biến không còn dừng lại ở nhà riêng nữa, mà còn được sử dụng trong các quán cà phê, nhà xưởng, nhà hàng… bởi chi phí rẻ và mang vẻ đẹp độc đáo.

Sàn bê tông vệ sinh tương đối dễ, bởi màu sắc của chúng là màu trầm. Thông thường chỉ cần quét qua bụi và rác, rồi lau bằng nước lau sàn thông thường là sạch. Lâu ngày, chúng ta có thể sử dụng hợp chất lau sàn bê tông chuyên dụng để làm bóng chúng. Bạn có thể mua hợp chất này tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng nhé.

Mẹo Vệ Sinh Sàn - Sàn Đá, Sàn Gỗ Sàn Đá, Sàn Gạch Đơn Giản

Sàn bê tông có thể được mài để trở nên sáng bóng và sang trọng hơn, quý khách có thể sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông chuyên nghiệp, chi phí mài sàn giao động từ 280.000VND/m2.

 • Vệ sinh sàn gỗ

Nếu là sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể lau sạch dễ dàng bằng nước lau sàn thông thường, sau đó lau lại bằng khăn khô để hạn chế nước ngấm vào sàn gây hư hỏng sàn.

Nhưng đối với sàn gỗ tự nhiên, nếu bạn không cẩn thận có thể làm hư hỏng sàn, hãy cẩn thận kiểm tra sàn gỗ đã được quét lớp phủ bóng để bảo vệ hay chưa. Nếu chưa quét lớp phủ bóng, bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất vệ sinh để làm sạch, mà chỉ nên lau bằng nước ấm và lau lại ngay bằng khăn khô.

Mẹo Vệ Sinh Sàn - Sàn Đá, Sàn Gỗ Sàn Đá, Sàn Gạch Đơn Giản

 • Vệ sinh sàn gạch nung

Gạch nung thường được lát ngoài hành lang, ban công và khu bếp trong những căn nhà hướng cổ. Gạch nung khá bền và có thể vệ sinh bằng bàn chải, pad cùng với dung dịch vệ sinh như xà phòng, nước rửa chén hay nước lau sàn thông thường. Với những vết bẩn cứng đầu, hoặc vết bẩn rộng, bạn có thể vệ sinh chúng bằng cách dội nước cùng hóa chất và dùng chổi cọ để cọ sạch chúng.

Xem thêm: Tạp Vụ Định Kỳ| Dịch vụ Cho Thuê Tạp Vụ Chất Lượng Tại Hà Nội

Sau cùng có thể gạt sạch nước hoặc để chúng tự khô.

 • Vệ sinh sàn tre

Sàn tre tự nhiên cũng giống như sàn gỗ tự nhiên, bạn có thể dễ dàng vệ sinh chúng với một chút nước ấm và muối. Với những vết bẩn cứng đầu bạn hãy thử làm sạch chúng bằng một miếng chanh tươi rồi lau lại bằng khăn ẩm. Hoặc hãy thử bằng giấm ăn với nước theo tỷ lệ 1:1.

Tổng hợp những lưu ý khi vệ sinh sàn:

 • Vệ sinh sàn bê tông, các bạn có thể quét bụi và lau sàn bằng hoá chất bê tông chuyên dụng, rồi để khô tự nhiên. 
 • Vệ sinh đá granite, các bạn nên sử dụng khăn mềm để vệ sinh, và có thể sử dụng chất phủ bóng giúp đá sạch, khó bị ngấm nước và bền hơn.
 • Hầu hết các loại sàn có thể làm sạch bằng nước lau sàn thông thường, trừ sàn gỗ và tre tự nhiên
 • Sàn gạch hoa, sàn gạch nung bị dinh xi măng có thể làm sạch bằng dung dịch tẩy xi măng goodmaid
 • Sàn tre sàn gỗ bị mốc có thể sử dụng oxy già hoặc banking soda cùng giấm ăn
 • Sàn gỗ hoặc tre tự nhiên bị dính mực có thể sử dụng bằng cồn hoặc axeton
 • Để sàn bền đẹp và vệ sinh dễ dàng, thì ngay sau khi bị dính bẩn bạn cần vệ sinh càng sớm càng tốt.
 • Bất kể là sàn làm bằng chất liệu gì, dưới bàn tay của người thợ vệ sinh công nghiệp lành nghề đều đẹp và sạch hơn.

Với những loại sàn bị dính bẩn lâu ngày không thể làm sạch bằng phương pháp thông thường, hoặc muốn phủ bóng, đánh bóng các loại sàn, bạn có thể tham khảo các dịch vụ vệ sinh hồi phục sàn của Sao Tây Hồ, chúng tôi sẽ đến khảo sát và báo giá nhanh chóng. Làm hài lòng với thu tiền. Hotline: 035. 679 5528

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn vui lòng chờ