Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Chuột là một loại động vật thuộc bộ gặm nhấm, vô cùng có hại cho mùa màng, lương thực, thiết bị công trình, đồ điện tử,…chúng mang đến các loại mầm bệnh không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn gây hại đến các loại động vật khác. Chúng suất hiện ở khắp mọi nơi, gây nên những thiệt hại về cả kinh tế và chất lượng cuộc sống nơi mà chúng ghé tới. Chúng gây hại là thế nhưng không phải ai cũng biết những mẹo vặt để xua đuổi loại động vật này ra khỏi môi trường sống của mình. Dưới đây là các cách mà Sao Tây Hồ tổng hợp giúp bạn đọc có những biện pháp phù hợp nhất để phòng và xua đuổi chúng.

Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Tác hại của loài chuột đến môi trường sống của con người

 Phá hoại lương thực, thực phẩm, hoa màu:

Thực phẩm của con người luôn là nguồn thức ăn thu hút hàng đầu để lũ chuột tấn công. Chúng cắn phá kể cả khi thức ăn được cất trong tủ, hòm, đựng trong bao bì hay để lên cao. Ước tính hàng năm chuột có thể hủy hoại 11,4% sản lượng nông nghiệp, có những nơi lên đến 51% đủ để thấy chuột phá hoại mùa màng kinh khủng như thế nào.

Phá hỏng hàng hóa, sản phẩm:

Tại các công ty và doanh nghiệp lớn luôn có các kho để lưu trũ hàng hóa, sản phẩm trước khi dược xuất hiện ngoài thị trường. Do đặc tính của loài chuột răng mọc dài rất nhanh nên chúng bắt buộc lải mài mòn để không ảnh hưởng đến quá trình kiếm ăn, cho nên ở các kho hàng dù có bọc sản phẩm bằng các thùng gỗ thì việc chuột  nạo khoét thủng cả vỏ là hết sức bình thường. Hành động này gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp nghiêm trọng.

Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Xem thêm: Vệ Sinh Nhà Ở Chuyên Nghiệp tại Hà Nội| Uy Tín – Giá Rẻ

Cắn phá dây điện, đường ống và đồ gia dụng:

Việc chuột phá hoại đồ dùng gia đình ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như đem đến các rủi ro như cháy nổ, chập điện nếu các thiết bị điện tử chẳng may bị cắn dây.

Chuột là nguồi lan truyền bệnh:

Do chúng sinh sống trong môi trường như cống, bãi rác, những nơi ẩm thấp nên bản thân chúng mang nhiều loại vi khuẩn, bo chét, kí sinh trùng gây bệnh nên khi chúng xâm nhập vào nơi ở của con người, các nguồn bệnh này dễ dàng lây lan ra từ chúng. Các loại bệnh có thể lây sang con người như sôt da vàng, dịch hạch, bệnh nhiểm khuẩn do Salmonella,…

Đào hàng ở đê, công trình xây dựng:

Loài động vật gặm nhấm này có tập tính sống bày đàn, thường đào hang để cả bầy cùng sinh sống. Các công trình xây dựng của con người có nguy cơ hỏng hóc, sụt lở, giảm kết cấu hạ tầng khi chẳng may chúng đến làm tổ.

Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Sau Xây Dựng Giá Rẻ| Vệ Sinh Uy Tín Chất Lượng

 Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhanh chóng

Dù biết chuột mang nhiều mối nguy hiểm đến con người như thế nhưng bạn chưa có cách nào khắc phục được vấn đề này, dưới đây là các mẹo có ích dễ làm mà chúng tôi tổng hợp lại giúp bạn đuổi lũ gặm nhấm đó rời xa cuộc sống của gia đình bạn.

 Đuổi chuột bằng bột ớt:

Bạn rải bột ớt ở nơi chuột thường ghé đến như khe hở sau tủ, kệ bát, gầm trạm hoặc pha loãng bột ớt với nước rồi xịt quanh sân vườn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ nên không thể sử dụng các chất hóa học để đuổi chuột thì cách sử dụng dân gian là dùng bột ớt vô cùng hiệu quả nhé.

Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Đuổi chuột bằng tỏi:

Chuột là loài có khứu giác nhạy bén nên những loại thực vật có mùi hang khó chịu như tỏi khiến chúng sợ hãi và tránh xa. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bản chỉ cần đập dập tỏi ra và tìm những chỗ chuột hay lui tới và giải ở đó, sử dụng bột tỏi để rắc vào các khe tường hay say nhuyễn tỏi rồi thấm vô vải, bông để ở khắp nhà.

Sử dụng công nghệ hiện đại: máy đuổi chuột bắng âm thanh

Dựa trên nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, chuột khó chịu khi nghe được âm thanh có tần số từ 20000 hz- 21500 hz tuy nhiên âm thanh này con người không thể nghe thấy được nên việc sử dụng sóng âm có tần số trong khoảng này không ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Đuổi chuột bằng bột xà phòng:

Bạn trộn dung dịch gồm bột ớt cùng xà phòng với nước sau đó lắc đều hoa hỗn hợp hòa tan rồi xịt ở các góc tường. xà phòng sẽ giúp bột ớt bám dính lại bề mặt được xịt lâu hơn so với việc rắc mình bột ớt trực tiếp xuống.

Sử dụng băng phiến, long não:

Đây là một loại thuốc hóa học có tác dụng khử mùi, được nén dưới dạng viên nhỏ nhìn như kẹo. Chuột rất kị mùi này nhưng cần chú ý khi sử dụng đặc biệt là nhà nào có trẻ nhỏ và thú cưng.

Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Mẹo đuổi chuột bằng giấm:

Có thể bạn không biết nhưng chuột cũng rất là ghét mùi giấm chua. Việc của bạn rất đơn giản là hãy thấm giấm vào những cục bông và để vào những nơi chuột hay tụ tập. Nhược điểm của phương pháp này là giấm nhanh bay mùi nên bạn cần thường xuyên thay cục bông mới. Bạn yên tâm vài ngày sau bạn sẽ chẳng còn nghe tiếng phá phách của lũ chuột nữa vì cách này vô cùng hiệu quả.

Trên đây là những mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này hãy liên lạc đến công ty vệ sinh công nghiệp Sao Tây Hồ chúng tôi theo hotline: 035.679.5528 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ vệ sinh uy tín, giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn vui lòng chờ