Hóa Chất Đánh Bóng Kim Loại Loại Nào Tốt? Cách Sử dụng?

Hóa chất đánh bóng kim loại là hóa chất không thể thiếu trong quá trình đánh bóng, nó không chỉ giúp đẩy nhanh tốc độ quá trình đánh bóng mà còn giúp cho bề mặt kim loại đạt được độ bóng đều theo đúng những yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra hóa chất đánh bóng kim loại còn có tác dụng tẩy rất sạch, chống rỉ sét, tăng độ bền đẹp, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Hãy Cùng Sao Tây Hồ tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Hóa chất đánh bóng kim loại là gì?

Hóa chất đánh bóng kim loại (hay còn được gọi là kem đánh bóng kim loại). là một loại hợp chất chuyên sử dụng trong việc xử lý bề mặt của kim loại. Chúng đều ở dạng lỏng, dễ dàng và khá thuận tiện khi sử dụng, làm sạch bề mặt kim loại trước, trong và sau quá trình đánh bóng để hoàn thiện sản phẩm đạt yêu cầu về mặt thẩm mỹ cao nhất. Ngoài ra hóa chất đánh bóng kim loại còn có nhiều tác dụng như tẩy sạch, chống rỉ, tăng độ bền đẹp, kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm làm bằng kim loại. 

Hóa Chất Đánh Bóng Kim Loại Loại Nào Tốt?

Với nhiều tác dụng kể trên thì hóa chất đánh bóng nói chung – là hóa chất được ứng dụng nhiều và khá là quan trọng trong quá trình đánh bóng kim loại.

Các nhà sản xuất đã dựa vào từng đặc tính của các kim loại như: Nhôm, Sắt, Inox, Đồng…v…v để tạo ra được những hóa chất đánh bóng kim loại thích hợp với những đặc tính trên. Các loại hóa chất đánh bóng kim loại có mặt ở trên thị trường  như: Hóa chất đánh bóng Nhôm, Kẽm LK-Q31, LK-H04; Hoá chất đánh bóng Inox LK-T18, LK-H01; Hóa chất đánh bóng kim loại LK-T23…

Hóa chất đánh bóng kim loại là thế hệ hóa chất mới an toàn với đối với sức khỏe, đời sống và môi trường, có những ưu thế khá là vượt trội so với các sản phẩm hóa chất ở thế hệ cũ như:

 • Rất dễ để sử dụng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng, không bị kích ứng khi tiếp xúc với hóa chất.
 • Hóa chất bảo quản được lâu dài, dễ dàng.
 • Ưu điểm lớn của hóa chất này là nó rất thân thiện với môi trường: Không gây độc hại, không gây cháy nổ, không bốc khói, không ăn mòn và tự thực hiện quá trình phân huỷ.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Đánh Bóng Sàn Đá – Gạch Giá Rẻ Đẹp Tự nhiên tại HN

Cách sử dụng của hóa chất đánh bóng kim loại như thế nào?

 Sau đây, Công Ty Vệ Sinh Công Nghiệp Sao Tây Hồ sẽ giải thích cho các bạn về công dụng của hóa chất đánh bóng kim loại. Hóa chất đánh bóng kim loại thường được sử dụng và kết hợp với các loại máy đánh bóng kim loại trong suốt quá trình đánh bóng, sử dụng theo quy trình đánh bóng như sau để đạt được chất lượng tốt nhất:

 • Làm sạch sản phẩm, vật tư cần đánh bóng
 • Tẩy rửa, làm sạch bề mặt của sản phẩm.
 • Bắt đầu đánh bóng kim loại cùng với hóa chất đánh bóng( có thể sử dụng các loại máy đánh bóng kim loại )
 • Mang sản phẩm vừa đánh bóng ra và rửa sạch với nước
 • Làm khô sản phẩm sau khi rửa sạch.

Hóa Chất Đánh Bóng Kim Loại Loại Nào Tốt?

Một lưu ý nhỏ khi các bạn sử dụng kem đánh bóng kim loại là người dùng nên sử dụng một lượng vừa đủ và trong quá trình đánh bóng, nếu cho quá nhiều kem đánh bóng thì sẽ gây ra hiện tượng lãng phí kem ,điều đó là không cần thiết. Trong khi đó, nếu cho quá ít kem đánh bóng thì chất lượng của quá trình đánh bóng sẽ không được đảm bảo một cách tuyệt đối.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Sự Kiện – Hội Chợ – Triển Lãm Giá Tốt tại HN

Top 5 loại hóa chất đánh bóng được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Kem tẩy kim loại hiệu Autosol Metal Polish:

Autosol Metal Polish là loại kem tẩy được sản xuất với nguyên liệu đặc biệt, hạt mịn giúp tẩy sạch bụi các vết bẩn dễ dàng và phục hồi nhanh chóng sự sáng bóng cho bề mặt. Sản phẩm có hiệu quả rất cao khi tẩy sạch các vết ố vàng do bề mặt inox đã bị oxi hóa, đặc biệt đánh bật hoàn toàn các vết cháy đen tại điểm nối inox do mối hàn gây ra.

Kem tẩy kim loại hiệu Autosol Metal Polish:

Hóa chất tẩy cặn gỉ kim loại cực mạnh hiệu Action 100s:

Hóa chất tẩy rửa có tính axit cực kì mạnh, Action 100 S có hiệu quả cao trong công tác loại bỏ các vết bẩn và gỉ sắt thép bám trên các bề mặt kim loại và bê tông xi măng. Mặc dù hàm lượng chính là Hydrochloric acid nên hóa chất có khả năng tẩy sạch mạnh mẽ, khi được sử dụng đúng cách, với các hoạt chất ức chế sự ăn mòn đặc biệt khiến an toàn không hư hao,bảo vệ vật liệu khi làm sạch kim loại, inox.

Hóa chất tẩy cặn gỉ kim loại cực mạnh hiệu Action 100s:

Hóa chất đánh bóng nhôm Kien 2207: 

Klenco Klen 2207 Cream Cleaner được sản xuất với các thành phần đặc biệt, rất công hiệu để tẩy vết bẩn cực kì mạnh mẽ, lại khá an toàn không độc hại, đồ đạc sạch và trắng như mới. Kết thúc quá trình sử dụng hóa chất đánh bóng Klen 2207 để vệ sinh bề mặt các sản phẩm bằng nhôm, i-nox, kim loại sạch sáng bóng đạt độ thẩm mỹ cao, tăng thêm giá trị sử dụng.

Hóa chất đánh bóng nhôm Kien 2207:

Tẩy rỉ sắt thép trong xây dựng B0-5:

B-05 được biết đến là một loại chất biến đổi gỉ sắt dạng dung dịch, khi dùng sẽ phun trực tiếp lên bề mặt có gỉ sắt mà không cần qua tẩy rửa.

Sản phẩm này hoạt động theo cơ chế chuyển hóa gỉ sắt loại C theo TCXDVN 8790:2011, có tác dụng ức chế vết gỉ sắt, chống ăn mòn bề mặt khá tốt, bảo vệ bề mặt sắt thép trong quá trình xây dựng.

Tẩy rỉ sắt thép trong xây dựng B0-5:

Thành phần chủ yếu của chất tẩy gì sắt B-05 là axit poly-hidroxy- benzoic hết hợp với axit hữu cơ, muối vô cơ, chất tạo màu cùng 1 số phụ gia tẩy trắng và bảo quản kim loại. 

Chất tẩy dầu mỡ trong công nghiệp Klen 1101:

Klen 1101 là loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ, chất nhờn bôi trơn có gốc nước độc đáo, hiệu quả cao tương đương với loại chất tẩy rửa dạng phun xịt gốc dung môi. Sản phẩm khá đậm đặc, có thể pha loãng thật nhiều với nước do đó tác dụng của nó cực kỳ kinh tế, an toàn khi sử dụng trên hầu hết các bề mặt.

Klen 1101 hóa chất tẩy rửa dầu mỡ lý tưởng cho các loại máy móc, thiết bị, vệ sinh nền sàn tường trong nhà máy cơ khí, địa điểm chứa các loại máy bay, nhà xưởng sản xuất vật liệu và hầu hết các ứng dụng công nghiệp khác…

Để đảm bảo cho hiệu quả của quá trình đánh bóng được tối ưu nhất, tất cả các loại hóa chất đánh bóng kim loại trước khi đưa vào sử dụng đều được pha chế qua và tuân theo tỉ lệ nhất định. Còn tùy vào số lượng sản phẩm cần thực hiện gia công và chất liệu cấu thành nên sản phẩm sẽ cho ra tỉ lệ pha phù hợp.

Trước khi quý khách chọn mua hóa chất đánh bóng kim loại một cách phù hợp nhất với mục đích sử dụng công việc của mình hãy ghé thăm địa chỉ trang web của Công Ty Vệ Sinh Công Nghiệp Sao Tây Hồ theo đường link dưới đây: https://saotayho.com  để tham khảo về dịch vụ và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé! Mọi chi tiết xin hãy liên hệ qua số Hotline: 035.679.5528 – 083 809 8383, hoặc đến ngay cơ sở để được tư vấn cụ thể và chi tiết:

 • Văn phòng Công Ty : Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy,  Hà Nội.
 • Điện thoại: 035.679.5528
 • Địa Chỉ Email: saotayho@gmail.com
 • Cơ sở 2 tại: Số 48 ngách 402/7 đường Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, HN.
 • Điện thoại: 083 809 8383.
 • Cơ sở 3 tại: Số 10, Tổ dân phố 5, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, HN.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Bạn vui lòng chờ