Hướng Dẫn Giặt Khô Quần Áo tại Nhà Đơn Giản Bền Đẹp

Bạn đang sở hữu những bộ quần áo đắt tiền, không thể giặt tay hay giặt máy vì sợ bị hỏng? Tuy nhiên bạn lại khá quan ngại khi phải mang ra ngoài tiệm giặt khô? Vậy hãy để Sao Tây Hồ chỉ bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự giặt khô quần áo tại nhà một cách đơn giản nhất qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên sử dụng phương pháp giặt khô?

Giặt khô được biết tới là giặt quần áo mà không sử dụng tới nước và xà phòng như cách giặt thông thường mà sẽ sử dụng hoá chất để làm sạch vải. Giặt quần áo theo cách thông thường có thể sẽ làm hỏng quần áo, mất màu quần áo ở một số loại vải. Đặc biệt đối với những bộ quần áo đắt điện hoặc vải nỉ, khó làm sạch bằng tay và bằng máy thì phương pháp giặt khô là giải pháp được ưu tiên số một. 

Hướng Dẫn Giặt Khô Quần Áo tại Nhà Đơn Giản Bền Đẹp

Giặt khô là một phương pháp giặt vô cùng tối ưu cho các loại vết bẩn khó ưa như chất béo, dầu mỡ, vết dầu cứng đầu mà phương pháp giặt truyền thống không thể xử lý được. Cách giặt khô giúp quần áo giữ được màu, không nhàu và mất nếp trên bề mặt vải, giúp quần áo của bạn bền hơn, giữ cho màu sắc ban đầu không bị phai. 

Ngoài ra, đối với những bộ quần áo đắt tiền có ghi hướng dẫn yêu cầu giặt khô, thì chúng ta cũng cần phải có chế độ giặt đặc biệt với chúng, bởi chất vải của những bộ đồ đắt tiền này thường là vải cao cấp, có gắn những chi tiết đặc biệt không thể nào vệ sinh theo cách thông thường mà phải giặt khô để bảo quản chúng một cách tốt nhất. 

Những loại vải nên sử dụng phương pháp giặt khô 

  • Vải len:

Vải len là loại vải vô cùng thân thiện và xuất hiện nhiều trong các bộ quần áo bạn mặc hàng ngày, đặc biệt vào mùa đông. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh loại vải này do tính chất dễ nhăn, co rút, biến dạng áo. Vì vậy nếu đang sở hữu nhiều đồ vải len thì hãy lựa chọn phương pháp giặt khô để giữ cho bộ đồ của bạn mới lâu nhất có thể. 

Hướng Dẫn Giặt Khô Quần Áo tại Nhà Đơn Giản Bền Đẹp

Xem thêm: Dịch Vụ Giặt Là Tại Nhà Giá Rẻ| Nhận Giặt Thảm Sofa, Ghế tại HN

  • Đồ da:

Nếu bạn là một người ưa thích các loại quần áo bằng chất liệu da từ da tổng hợp cho đến da động vật… thì chắc chắn, khi vệ sinh quần áo bằng chất liệu này bạn cần đến phương pháp giặt khô bởi tính chất của vải da hoàn toàn khác với các loại vải còn lại nên chúng không thể làm sạch theo cách thông thường được. 

Hướng Dẫn Giặt Khô Quần Áo tại Nhà Đơn Giản Bền Đẹp

  • Chất dạ:

Thời trang mùa đông không thể không kể đến chất dạ bởi khả năng giữ ấm cũng như mức độ thời trang của chúng. Chính vì chất dạ khá dày và có form dáng cụ thể nên giặt khô là phương pháp lý tưởng nhất để có thể giữ bộ đồ bằng chất dạ của bạn luôn được mới và đẹp. 

  • Chất liệu bằng lông thú:

Đây là chất liệu đặc biệt bởi chúng được làm từ lông thú nên giá thành cũng vô cùng đắt đỏ, cách bảo quản và vệ sinh cũng phải đặc biệt và nghiêm ngặt để đảm bảo tuổi thọ cho chúng. Chính vì thế giặt khô là phương pháp tối ưu nhất khi vệ sinh quần áo bằng chất liệu lông thú. 

Hướng Dẫn Giặt Khô Quần Áo tại Nhà Đơn Giản Bền Đẹp

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Giặt Thảm Nhà Hàng Chuyên Nghiệp Giá Rẻ tại HN

Hướng dẫn các bước giặt khô tại nhà đơn giản

Để có thể tự giặt khô tại nhà, bạn cần trang bị một bộ dụng cụ giặt khô tại nhà bao gồm: hoá chất vệ sinh tẩy rửa vết bẩn, tấm giặt khô, túi giặt khô, bên cạnh đó bạn cũng cần phải xác định xem bộ đồ và chất liệu vải nào cần được giặt khô, bộ đồ nào có thể giặt bằng máy và giặt tay để tránh lãng phí hoá chất và công sức. 

Để tiến hành giặt khô, đầu tiên bạn cần bỏ bộ đồ vào trong túi giặt khô, sau đó cho vào những tấm giặt khổ, những tấm này sẽ có tác dụng phát ra mùi thơm và tạo độ cho quần áo trong quá trình giặt. 

Hướng Dẫn Giặt Khô Quần Áo tại Nhà Đơn Giản Bền Đẹp

Tiếp theo đó hãy đặt túi giặt khô vào máy sấy, khởi động máy sấy để bắt đầu quá trình giặt. Sau khi hoàn thành hãy lấy túi đồ ra khỏi máy sấy. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình giặt khô những bộ đồ của mình tại nhà một cách đơn giản. 

Tuy nhiên đối với những bộ đồ quá bẩn, hoặc khó để tự làm sạch bằng phương pháp giặt khô, bạn nên đem chúng ra cửa hàng giặt khô để đảm bảo vệ sinh một cách tối ưu nhất, tránh trường hợp không may có thể xảy ra. 

Trên đây, Sao Tây Hồ mang tới cho bạn quy trình và cách để bạn có thể tiến hành giặt khô tại nhà một cách đơn giản, hiệu quả. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Bạn vui lòng chờ