Cách Diệt Nấm Mốc Trên Đồ Gỗ Hiệu Quả tại nhà

Nấm mốc là loài sinh vật chân hạch, đây là loài thực vật sống kí sinh trên vật khác và đây cũng là nỗi niềm khó giải quyết của bao người phụ nữ nói chung và gia đình nói riêng. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến vật kí sinh mà còn là đến mỹ quan của vật và cũng là sức khoẻ của người người thường xuyên tiếp xúc với nó. Trong bài viết này, Sao Tây Hồ sẽ hướng dẫn bạn Cách diệt nấm mốc tại nhà hiệu quả triệt để nhất nhé!

Nguyên nhân nào gây nấm mốc trên đồ gỗ?

Độ ẩm trong môi trường

Mọi vật chất nếu không vệ sinh thường xuyên đều chứa bào tử nấm, nhưng nó sẽ chỉ phát triển mạnh hơn (nấm mốc) khi môi trường phù hợp để “trưởng thành”. vào dịp mùa mưa Việt Nam có độ ẩm ngoài không khí lên tới 75% và đây cũng là môi trường thích hợp để nấm mốc sẽ phát triển nhanh chóng.

Cách Diệt Nấm Mốc Trên Đồ Gỗ Hiệu Quả tại nhà

Nóng lạnh thất thường

Sự thay đổi thời tiết bất thường, hai luồng không khí nóng và lạnh giao nhau thì sẽ gây ra hiện tượng vật lý khiến độ ẩm không khí tăng cao, xuất hiện cái hạt hơi nước nhỏ ngưng tụ ngay trên ngay bề mặt gỗ.
Chính điều này sẽ là một trong những tác nhân gây lên tình trạng nấm mốc trên đồ gỗ nội thất gia đình được làm từ gỗ tự nhiên.

Cách diệt nấm mốc trên đồ gỗ hiệu quả nên note lại 

Bằng phương pháp tự nhiên:

Phơi nắng các vật dụng trong nhà ra ngoài trời, thời điểm thích hợp để đồ gỗ ra ngoài là khi nắng lên sương tan và cất vào khi trời tắt nắng. Phơi 1-3 ngày là thời điểm thích hợp để loại bỏ mọi nấm mốc.

Cách Diệt Nấm Mốc Trên Đồ Gỗ Hiệu Quả tại nhà

Có thể sử dụng máy hút ẩm để loại bỏ nấm mốc trong một phòng nhỏ, bật máy hút ẩm để tạo hiệu ứng như phơi nắng.

Xem thêm: Vệ Sinh Nhà Ở Chuyên Nghiệp tại Hà Nội| Uy Tín – Giá Rẻ

Xử lý bằng phương pháp hoá học:

Có thể dùng rượu hoặc giấm, 2 loại thực phẩm dễ tìm và an toàn mà tác dụng tiêu diệt nấm mốc lại rất hiệu quả, có thể lau qua bằng khăn hoặc dùng bình xịt, nếu có thể phơi ngoài nắng thêm 1-2 giờ thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Cách Diệt Nấm Mốc Trên Đồ Gỗ Hiệu Quả tại nhà

Xử lý bằng giấy nhám nếu 2 dung dịch chưa thể loại bỏ hoàn toàn, giấy nhám sẽ giúp ta diệt trừ nấm mốc từ tận trong gốc rễ khi nó đã bám sâu mà dung dịch không thể loại bỏ hoàn toàn. Sử dụng loại giấy nhám mịn chà quanh khu vực nấm mốc sau đó hãy rửa khu vực đó bằng dung dịch thuốc tẩy và phơi khô đồ vật.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cách diệt nấm mốc trên đồ gỗ hiệu quả bằng các phương pháp  đơn giản sau:

  • Chống ẩm bằng lá trà

Gói túi trà lại đặt tản ra những góc của đồ vật, làm vậy không chỉ hút ẩm tốt mà còn khử mùi không có tác dụng phụ để lại.

Chống ẩm bằng lá trà

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Biệt Thự Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ tại Hà Nội

  • Chống ẩm bằng sơn chống mốc

Loại sơn phổ biến bán quanh thị trường, có thể mua các quán tạp hoá. Loại sơn chống mầm mống vi khuẩn và ngăn chặn khả năng sinh sôi rất tốt kể cả khi môi trường phù hợp để phát triển

  • Chống ẩm bằng giấy báo 

Để một lớp báo dưới các đáy tủ hay có thể dán ở quanh vật, bởi vì báo có thể hút ẩm và khử khuẩn tốt và còn có thể xua đuổi đi côn trùng gây hại.

  • Chống ẩm bằng bã cà phê

Bã cà phê vừa giúp ta khử khuẩn vừa có thể khử nấm mốc. Cà phê sau khi sử dụng xong hãy phơi khô bằng phương pháp tự nhiên, bọc vào túi rồi để góc vật dụng là có thể giúp đồ vật có tuổi thọ cao hơn. 

Chống ẩm bằng bã cà phê

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn diệt nấm mốc trên bề mặt đồ gỗ tại nhà. Sao Tây Hồ hy vọng những mẹo vặt này sẽ có ích cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn vui lòng chờ